Đá Hoa Cương Đỏ

đá hoa cương đỏ

Đá hoa cương đỏ hay đá granite đỏ có gì đặc biệt?

Đá hoa cương ngày nay trở thành một loại vật liệu xây dựng phổ biến, trong đó, đá hoa cương đỏ được nhiều người yêu thích.
đá hoa cương đỏ ruby
đá hoa cương đỏ ruby

Nguồn gốc

Hiện nay, riêng về đá hoa cương có nhiều xuất xứ khác nhau được bán trên thị trường, nhưng chủ yếu những loại đá này có nguồn gốc thuộc một số nước như Phần Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Brazil,… còn ở Việt Nam, đá granite đỏ có xuất xứ từ Bình Định. Những loại đá này có đặc điểm chung là màu đỏ làm chủ đạo, còn mỗi loại đá lại có những sắc thái khác nhau.

Thành phần cấu tạo

Thông thường, đá hoa cương có màu trắng hoặc xám, được ạo thành là do đá lửa xâm nhập felsic có dạng hạt và phaneritic trong kết cấu. Đá granite đỏ hầu hết là đá lửa có lượng thạch anh chiếm từ 20-60% theo thể tích và ít nhất 35% tổng lượng fenspat bao gồm fenspat kiềm. SỞ dĩ đá có màu đỏ là do sắc tố khoáng chất có trong nó, chứa hàm lượng kali cao, nên được gọi là granic fenspat kiềm.
đá hoa cương đỏ cầu thang
đá hoa cương đỏ cầu thang

Tính chất đá hoa cương đỏ

Cũng như những loại đá tự nhiên khác, đá hoa cương đỏ có bản chất màu sắc sang trọng, mới lạ, độc đáo và bền bỉ, bên cạnh đó, những đặc tính của đá hoa cương cũng là lý do khiến nhiều người yêu thích:
– Bền chặt
– Có sẵn trong kết cấu mịn và thô
– Chống biến màu
– Kết cấu không trơn

Ứng dụng

Hầu hết, đá hoa cương đỏ thường được sử dụng trong không gian nội thất, phổ biến có thể thấy được sử dụng làm ốp cầu thàng. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng đá granite đỏ trong nhiều việc khác như làm bàn ăn, ghế đá, làm mặt bếp, ốp bậc tam cấp…
Xét về phong thủy, đá hoa cương hợp với phong cách của người Á Đông nên được nhiều gia chủ sử dụng. Màu đỏ có ý nghĩa may mắn, đem lại sự vui tươi, quyến rũ cho không gian. Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự ấm áp, tươi vui, với những gia chủ mệnh họa sử dụng đá granite đỏ sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho sự nghiệp cuộc sống.
thi công đá hoa cương đỏ ruby
thi công đá hoa cương đỏ ruby

Những loại đá hoa cương đỏ phổ biến hiện nay

Dưới đây là những mẫu đá granite đỏ phổ biến và được sử dụng nhiều trong thời gian những năm gần đây. Hi vọng quý khách sẽ đưa ra sự lựa chọn hợp lí cho tấm đá của mình.
– Đá granite  đỏ sa mạc
– Đá granite  đỏ Bình Định
– Đá granite  đỏ Phần Lan
– Đá granite  đỏ Ấn Độ
– Đá granite  đỏ hoa phượng
– …
Với những thông tin hữu ích trên, hi vọng khách hàng đã lựa chọn được sản phẩm đá granite đỏ phù hợp với yêu cầu của gia đình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

  • CÔNG TY TNHH ĐÁ XUÂN HOÀNG LONG
  • Địa chỉ: B372 A1Tô Ký KP3, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, Tp.HCM
  • Kho hàng: 72/84 Đông Hưng Thuận 11, P. ĐHT, Q. 12, TpHCM
  • Điện thoại: 0907.434.312
  • Email: granite.hoanglong@gmail.com
  • Website: https://xuanhoanglong.com